Sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp điện công nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một cái bếp mới cho quán ăn, nhà hàng của bạn? Bạn có thể đang cố gắng lựa chọn giữa bếp từ công nghiệp và bếp điện công nghiệp. Cả hai đều cung cấp công suất, độ chính xác và hiệu suất khi cung cấp nhiệt mặt bếp nhanh và kiểm soát nhiệt tuyệt vời. Biết được sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn cho không gian bếp của mình.

‎Bếp từ công nghiệp hoạt động như thế nào?‎

‎Về bản chất, bếp từ công nghiệp là điện vì chúng không sử dụng gas để tạo nhiệt. Tuy nhiên, bếp từ công nghiệp cung cấp nhiệt thông qua các cuộn dây bên dưới bề mặt. Khoảng 90% lượng điện tiêu thụ của bếp từ được sử dụng để nấu thức ăn. Không có năng lượng thoát ra ngoài, cung cấp cho bạn nhiệt tức thì và nhiệt độ được kiểm soát.‎

bếp điện từ công nghiệp đặt bàn
bếp từ công nghiệp đặt bàn

‎Nhiệt cảm ứng sử dụng bức xạ điện từ, một dòng điện xen kẽ khi nó đi qua vòng đến dụng cụ nấu nướng. Kết quả là nồi hoặc chảo bắt đầu nóng và thức ăn của bạn bắt đầu chín. Không có nhiệt dư với bếp từ vì không khí giữa mặt bếp và chảo không bao giờ bị nóng.‎

‎Bếp điện công nghiệp hoạt động như thế nào?‎

‎Bếp điện còn được gọi là mặt bếp bức xạ, bếp điện cung cấp nhiệt tập trung. Bếp điện có dòng điện chạy qua cuộn dây kim loại bên dưới bề mặt kính hoặc gốm. Cuộn dây trở nên nóng và bắt đầu phát sáng do điện trở. Nó sẽ truyền nhiệt qua kính bằng năng lượng hồng ngoại. Điều này có nghĩa là đầu đốt giữ nồi hoặc chảo của bạn là đầu đốt bị nóng. Thức ăn của bạn sau đó được nấu chín bằng cách truyền nhiệt giữa mặt bếp và nồi.‎

Bếp điện công nghiệp 4 họng tròn
bếp điện 4 họng tròn

‎Có nhiệt dư trong một khoảng thời gian không xác định với mặt bếp điện, đó là lý do tại sao các phạm vi này có xu hướng có đèn báo cho bạn biết rằng đầu đốt vẫn còn ấm.‎

‎Bếp từ‎ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp mặt lõm âm quầy
Bếp điện từ công nghiệp

‎Bếp từ công nghiệp đang trở nên phổ biến, đặc biệt là khi giá của chúng giảm. Nhiều đặc điểm của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các chủ nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, có một số nhược điểm (chủ yếu là xung quanh giá của nó) đáng để xem xét trước khi đưa ra quyết định.

‎Ưu điểm

  • ‎Mặt bếp từ công nghiệp vẫn mát khi chạm vào sau khi nấu‎
  • ‎Dễ dàng hơn để làm sạch vì bề mặt vẫn mát mẻ‎
  • ‎Không có nhiệt dư, có nghĩa là chi phí năng lượng thấp hơn và khu vực nhà bếp mát mẻ hơn‎
  • ‎Bếp từ công nghiệp cho thời gian nấu nhanh hơn, đun sôi nước trong một nửa thời gian cần so với dùng bếp gas

‎Khuyết điểm

  • ‎Nói chung đắt hơn so với các dòng bếp điện‎
  • ‎Yêu cầu dụng cụ nấu ăn tương thích với cảm ứng từ, như gang và thép không gỉ‎
  • ‎Ở cài đặt cao hơn, bạn có thể nghe thấy tiếng vo ve hoặc tiếng vo ve‎
  • ‎Từ trường có thể can thiệp vào nhiệt kế kỹ thuật số‎

‎Bếp điện‎ công nghiệp

bếp điện công nghiệp
Bếp điện công nghiệp

‎Bếp điện đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và hầu hết mọi người đều cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng chúng. Sự khác biệt chính với bếp từ là bếp điện có nhiệt dư, ngay cả sau khi dòng điện dừng lại. Tất nhiên, mặt bếp điện cũng có một nhược điểm, chủ yếu xoay quanh loại nhiệt mà chúng tạo ra. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm cần cân nhắc trước khi chọn bếp điện.‎

‎Ưu điểm

  • ‎Dễ lắp đặt hơn và dễ sử dụng‎
  • ‎Cung cấp một số nhiệt dư có thể giúp giữ ấm thức ăn hoặc để đun nhỏ lửa‎
  • ‎Cung cấp nhiệt được kiểm soát và quản lý cũng có thể giúp giảm chi phí năng lượng‎

‎Khuyết điểm

  • ‎Nhiệt dư có thể tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt là trong các hộ gia đình có trẻ em‎
  • ‎Bếp điện mất nhiều thời gian hơn để làm nóng, tăng thời gian nấu‎
  • ‎Các cuộn dây thường cung cấp sự phân bố nhiệt không đồng đều‎

‎Nên chọn bếp từ công nghiệp hay bếp điện công nghiệp?‎

‎Khi lựa chọn giữa bếp từ công nghiệp và bếp điện công nghiệp, sự lựa chọn rất cá nhân. Tất cả phụ thuộc vào sở thích và ưu tiên của bạn. Nếu bạn thích sử dụng thứ gì đó mà bạn đã quen thuộc, hãy gắn bó với mặt bếp điện công nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mặt bếp cung cấp khả năng tỏa nhiệt đồng đều và nhanh chóng, giảm chi phí năng lượng và tăng độ an toàn nhờ không truyền nhiệt, thì bếp từ là lựa chọn tốt nhất.‎

‎Đồng thời, nếu bạn ưu tiên tiết kiệm năng lượng, bạn có thể tìm kiếm một bếp từ công nghiệp để mua tương thích hơn. Mặt khác, nếu bạn thích một lựa chọn hợp lý hơn mà không yêu cầu dụng cụ nấu ăn cụ thể, thì bếp điện là lựa chọn tốt nhất.

Như mọi khi, quyết định cuối cùng sẽ rất khác nhau và phong cách nấu ăn, nhu cầu nhà bếp và ngân sách của bạn sẽ là những yếu tố quyết định bạn phải xem xét.‎

Địa chỉ mua bếp từ công nghiệp chất lượng tốt, giá cả hợp lý?

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về bếp từ hoặc bếp điện công nghiệp. Hy vọng bạn sẽ đưa ra lựa chọn thiết bị nhà bếp chính xác, chính xác và tiết kiệm chi phí nhất cho đơn vị kinh doanh của mình.‎

‎Nếu bạn đang có những thắc mắc về bếp từ công nghiệp với bếp điện công nghiệp và cần tư vấn thêm các thông tin chi tiết cũng như tìm địa chỉ mua bếp từ hoặc bếp điện công nghiệp uy tín nhất, hãy liên hệ ngay với  Restaurant Supply Đặt mục tiêu hướng tới sự hoàn mỹ, Restaurant Supply luôn cố gắng phục vụ khách hàng trên khắp cả nước với các phương châm: Chất lượng – Đa dạng – Tin cậy.
‎Để biết thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ:‎
‎Đường dây nóng: 0938 174 345‎
‎Showroom: Số 45, Đường số 10, KDC Nam Long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.‎
Chat Whatsapp
whatsapp

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.